5 cách làm granola bar giòn rụm, giàu dinh dưỡng tại nhà
Granola bar là món ăn nhẹ thuận tiện và lành mạnh cho người bận rộn. Bằng cách tự làm thanh granola tại nhà, bạn có thể biến tấu các thành phần sao cho phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của mình. Trong bài viết này, Millinuts sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách làm granola bar đơn giản dễ làm nhưng vẫn vô cùng thơm ngon tại nhà. Hãy cùng bắt tay vào làm nào!
Cách làm granola bar mật ong
Mật ong là chất tạo ngọt và kết dính tự nhiên được sử dụng trong các công thức làm granola bar thay thế cho đường. Trong mật ong có chứa các loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giữ đường huyết trong máu ở mức ổn định.
Nguyên liệu làm granola bar mật ong
- Hạt yến mạch: 220gr
- Bột yến mạch: 30gr
- Hạt bí xanh: 35gr
- Hạt hạnh nhân: 90gr – cắt nhỏ
- Gạo lứt sấy khô: 30gr
- Mật ong: 80ml
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn (dầu hạt cải): 60ml
- Đường nâu: 20gr
- Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
Các bước làm granola bar mật ong
- Dàn đều yến mạch ra khay, nướng ở nhiệt độ 160°C trong vòng 10 – 15 phút.
- Lót giấy bạc vào khuôn nướng. Công thức này sử dụng khuôn có kích thước 22 x 30cm
- Trộn đều yến mạch, bột yến mạch, hạt bí xanh, hạt hạnh nhân, gạo lứt sấy và muối vào trong một tô lớn.
- Trộn đều dầu, mật ong, vani và đường nâu trong một chén nhỏ riêng.
- Cho phần nguyên liệu ướt vào tô nguyên liệu khô và trộn đều cho đến khi kết dính.
- Đổ hỗn hợp granola đã trộn vào trong khuôn nướng và ấn chặt tay để hỗn hợp được dàn đều.
- Nướng trong vòng 25 phút ở 160°C cho đến khi mặt thanh có màu vàng nâu nhạt. Nếu bạn muốn granola bar giòn hơn thì nướng thêm 2 – 5 phút nữa.
- Để hỗn hợp granola nguội ngay trong khuôn trong khoảng 15 phút.
- Nhẹ tay di chuyển phần giấy bạc và granola qua thớt. Cắt thành thanh vừa ăn sau khi granola đã nguội hoàn toàn.
- Bảo quản granola bar trong hộp kín hoặc ngăn đông
Cách làm granola bar trái cây sấy
Chút dai dai của trái cây sấy kết hợp với sự giòn của hạt dinh dưỡng và yến mạch tạo nên kết cấu thú vị cho món granola bar của bạn. Đồng thời, vị chua ngọt của trái cây kết hợp vị bùi béo của các loại hạt sẽ giúp kích thích vị giác, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu làm granola bar trái cây sấy
- Yến mạch cán mỏng: 150gr
- Hạt bí xanh: 30gr
- Hạt mè: 30g
- Nam việt quất khô: 55g
- Nho khô: 55g
- Bơ lạt: 115g
- Mật ong: 30ml
- Đường mía: 115g
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Các bước làm granola bar trái cây sấy
- Làm nóng lò ở 180°C trước 15 phút.
- Dàn đều yến mạch và các loại hạt ra khay, nướng trong vòng 10 – 15 phút cho đến khi thấy hạt yến mạch hơi ngả vang. Để nguội.
- Đun chảy bơ, mật ong và đường trên bếp. Cho yến mạch, các loại hạt, trái cây sấy và muối vào rồi trộn đều.
- Đổ hỗn hợp granola này vào khuôn. Dùng phới để dàn đều và ép chặt hỗn hợp cho kết dính.
- Nướng granola trong vòng 25 phút hoặc tới khi thấy hổn hợp chuyển sang màu vàng óng và cứng lại.
- Lấy khay ra khỏi lò, để nguyên trong khay cho nguội trong khoảng 15 phút. Lấy ra và cắt thành những thanh granola bar vừa ăn.
Cách làm granola bar không cần lò nướng
Không cần những dụng cụ quá phức tạp như lò nướng bạn cũng có thể tự tạo nên món ăn này ngay tại nhà. Chỉ với một chiếc nồi và một chiếc khay, hãy theo dõi ngay cách làm granola bar “nhanh – gọn – lẹ” trong 10 phút sau.
Nguyên liệu làm granola bar không cần lò nướng
- Yến mạch: 200gr
- Bơ lạt: 120g
- Mật ong: 170gr
- Đường nâu: 200gr
- Bỏng gạo: 75gr
- Dừa sấy: 85gr
- Hạt hỗn hợp và trái cây sấy: 400gr
Các bước làm granola bar không cần lò nướng
- Cho bơ, mật ong và đường nâu vào trong nồi. Bắc nồi lên bếp đun tới khi hòa quyện.
- Khi hỗn hợp mật ong sôi lăn tăn thì cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào và trộn đều. Nấu với lửa vừa trong 8 – 10 phút.
- Lót giấy nến vào khay có kích thước 22 x 30cm. Dàn đều hỗn hợp vào trong khay.
- Để granola nguội hoàn toàn và cắt thành những thanh vừa ăn.
Cách làm granola bar với vụn sô-cô-la
Hạt dinh dưỡng và sô-cô-la là sự kết hợp không bao giờ là lỗi thời. Chút đắng nhẹ của sô-cô-la sẽ giúp nâng thanh granola bar của bạn lên một tầm cao mới. Hãy sẵn sàng để thưởng thức một sự hòa quyện của yến mạch, các loại hạt bổ dưỡng và hương vị không thể cưỡng lại của sô cô la.
Nguyên liệu làm granola bar với vụn sô-cô-la
- Hạt yến mạch: 120gr
- Gạo sấy giòn: 100gr
- Đường nâu: 65gr
- Mật ong: 80ml
- Bơ lạt: 40gr
- Vụn sô-cô-la: 15gr
Các bước làm granola bar với vụn sô-cô-la
- Trộn yến mạch và gạo sấy giòn vào trong một tô lớn
- Cho đường nâu, mật ong và bơ vào nồi, đun sôi trên lửa vừa. Khi hỗn hợp vừa sôi thì vặn lửa nhỏ lại và nấu thêm 2 phút nữa.
- Tắt lửa và đổ bơ vào yến mạch. Trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp kết dính.
- Dùng dầu hoặc giấy nến để chống dính cho khay. Dàn đều hỗn hợp ra khay và rải vụn sô-cô-la lên trên.
- Dùng phới hoặc mặt sau của muỗng để ép phần granola cho phẳng và kết dính.
- Để nguội mà cắt thành những thanh granola bar vừa ăn.
Cách làm granola bar hạt phỉ
Nếu bạn yêu thích hương vị bùi bùi của hạt phỉ thì còn chần chờ gì mà không thêm chúng vào những thanh hạt của mình. Dưới đây là hướng dẫn các bước làm granola bar hạt phỉ cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu làm granola bar hạt phỉ
- Hạt lanh nghiền nhuyễn: 14gr
- Hạt phỉ: 135gr
- Nước: 90ml
- Yến mạch cán dẹt: 250gr
- Chà là sấy: 130gr
- Bơ hạnh nhân: 120ml
- Dầu dừa: 70gr
- Tinh chất vani: 5ml
- Nam việt quất sấy: 80gr
- Hạt bí xanh: 35gr
- Hạt hồ đào: 25gr
- Bột quế: 3gr
- Muối :1/2 muỗng cà phê
- Sô-cô-la đen: 40gr – Cắt vụn
- Dừa sấy khô: 10gr
Các bước làm granola bar hạt phỉ
- Ngâm hạt lanh với nước.
- Lót giấy nến vào khay nướng. Làm nóng lò ở 180°C từ 15 – 20 phút.
- Cho hạt phỉ, bột quế, muối và 1/2 lượng yến mạch vào trong máy xay và xay nhuyễn thành bột.
- Đổ phần bột này ra tô và trộn với 1/2 lượng yến mạch còn lại.
- Chà là sấy cho vào máy và xay đến khi nhuyễn. Tiếp tục cho bơ hạnh nhân, dầu dừa, tinh chất vani và hạnh lanh vào xay tới khi hòa quyện.
- Cho hỗn hợp ướt này vào trong phần nguyên liệu khô trước đó.
- Thêm nam việt quất, hạt bí xanh, hạt hồ đào và sô-cô-la vào tô trộn đều.
- Dàn đều hỗn hợp hạt vào khay nướng. Rải vụn dừa lên trên và nhấn nhẹ tay để cho hỗn hợp được phẳng, nén chặt.
- Nướng trong lò khoảng 15 phút cho đến khi granola chuyển màu vàng.
- Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Cắt thành những thanh hạt vừa ăn.
- Bảo quản trong tủ mát và dùng trong 1 tuần.
Thanh granola là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại căn bếp của mình. Hy vọng những cách làm granola bar đơn giản trên có thể giúp bạn tự tạo ra những thanh granola cho riêng mình
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian hoặc sở thích để làm các thanh granola tại nhà. Khi đó, bạn có thể tham khảo các sản phẩm Granola Bar đến từ thương hiệu Millinuts. Với cam kết về nguyên liệu cao cấp và quy trình chế biến tỉ mỉ, Millinuts mang đến cho mọi người những thanh granola vô cùng thơm ngon, chất lượng. Để mua hàng, hãy đến ngay cửa hàng gần nhất hoặc liên hệ với Millinuts nhé.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Hotline (Zalo): 093 333 0133
- Các cửa hàng (mở cửa từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần):
- Cửa hàng 1: 23 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, HCM.
- Cửa hàng 2: 133 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM.
- Cửa hàng 3: 173 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
- Website: www.millinuts.vn