5 công thức làm bánh hạt óc chó thơm ngon bổ dưỡng
Hạt óc chó là loại hạt giàu dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon, béo bùi nên rất hay được sử dụng trong các món tráng miệng. Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt thì không thể bỏ qua sự kết hợp thú vị giữa hạt óc chó và các loại bánh. Trong bài viết này, Millinuts đã tổng hợp 5 công thức làm bánh hạt óc chó đơn giản và ngon miệng mà bạn có thể thử tại nhà để gây ấn tượng với bạn bè và gia đình của mình.
1. Công thức làm bánh quy hạt óc chó và sôcôla vụn
Những chiếc bánh quy hạt óc chó với vụn socola này là món ăn hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào. Chỉ cần 30 phút là bạn đã có ngay một mẻ bánh ngon lành. Dưới đây là những gì bạn sẽ cần để tạo ra được món bánh ngon lành này.
Nguyên liệu làm bánh quy hạt óc chó và sôcôla vụn
- Bột mì đa dụng: 180g
- Nhân hạt óc chó: 120g
- Bơ lạt: 120g – để mềm ở nhiệt độ phòng
- Đường cát: 100g
- Đường nâu: 90g
- Trứng: 1 quả lớn
- Chiết xuất vani: 1 muỗng cà phê
- Baking soda: 1/2 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Sôcôla vụn: 200g
Cách làm bánh quy hạt óc chó và socola
1. Làm nóng lò ở 190°C trước 15 phút
2. Cho bơ vào tô trộn và đánh cho đến khi bơ mịn chuyển sang màu vàng nhạt thì cho đường, trứng và vani và trộn đều
3. Rây bột mì, baking soda, muối và trộn đều
4. Thêm sô cô la chip và quả óc chó xắt nhỏ và trộn đều
5. Chia bột thành từng viên nhỏ và đặt trên khay nướng có lót giấy cách nhau khoảng 5cm
6. Ấn dẹt các viên bột bằng muỗng hoặc bằng tay và thêm vụn sôcôla theo ý thích
7. Nướng bánh từ 8 – 10 phút nếu bạn muốn bánh quy mềm và 12 – 14 phút nếu muốn bánh quy giòn hơn.
8. Lấy bánh ra ngoài và chuyển sang rack hong bánh để bánh nguội hoàn toàn
9. Bảo quản bánh trong hộp kín. Dùng trong 1 – 2 tuần.
Xem thêm: Hạt óc chó và 15 tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe
2. Công thức làm bánh hạt óc chó và cà phê
Bánh hạt óc chó và cà phê là món bánh bông lan có hương vị cà phê và được phủ thêm lớp kem hạt óc chó cắt nhỏ. Đây là món tráng miệng phổ biến ở Anh và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nếu bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh cho gia đình, bạn bè, hãy thử ngay công thức sau đây.
Nguyên liệu làm bánh hạt óc chó và cà phê
Nguyên liệu cho phần bánh bông lan:
- Bột mì đã trộn sẵn bột nở (self–raising flour): 225g
- Bơ lạt: 225g – để mềm ở nhiệt độ phòng
- Đường cát: 225g
- Trứng: 4 quả
- Bột cà phê hòa tan: 1 muỗng canh – hòa tan với một muỗng nước nóng
- Nhân hạt óc chó: 75g
Nguyên liệu cho phần kem bơ phủ bánh:
- Bơ lạt: 175g – để mềm ở nhiệt độ phòng
- Đường bột: 300g
- Bột cà phê hòa tan: 3 muỗng canh – hòa tan với một muỗng nước nóng
- Nhân hạt óc chó: 50g
Cách làm bánh bánh hạt óc chó và cà phê
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Lót giấy nướng cho 2 khuôn nướng bánh 20cm.
2. Cho bơ và đường vào âu và đánh bông cho tới khi hỗn hợp nhẹ và xốp.
3. Đánh tan trứng gà và thêm vào hỗn hợp bơ đường từng chút một để trứng không bị vón cục và đánh đều giữa mỗi lần thêm.
4. Thêm phần bột còn lại,cà phê, hạt óc chó và trộn đều
5. Chia đều hỗn hợp bánh vào 2 khuôn và nướng trong 20 – 25 phút hoặc cho đến khi nở đều và có màu nâu vàng sẫm. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong 2 phút trước khi chuyển bánh ra rack hong bánh.
6. Trong khi bánh đang nguội thì chúng ta sẽ làm kem bơ cà phê. Đánh bơ cùng với đường bột cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và mịn. Sau đó thêm cà phê và quả óc chó xắt nhỏ. Trộn đều một lần nữa và để đông lại trong tủ lạnh trong 15 – 20 phút.
7. Khi bánh nguội hoàn toàn, phủ phần kem bơ lên một mặt bánh và đặt lớp bánh thứ 2 lên trên. Phết phần kem bơ còn lại lên mặt bánh và trang trí với quả óc chó xắt nhỏ.
3. Công thức làm bánh tart hạt óc chó
Bánh tart hạt óc chó là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp đế giòn và phần nhân hỗn hợp mềm ngọt. Nhân bánh thường được làm từ đường hoặc mật ong, và cũng có thể thêm các loại gia vị như quế, các loại hạt hoặc vani để tăng thêm hương vị. Dưới đây là công thức làm bánh tart hạt óc chó đơn giản nhất.
Nguyên liệu làm bánh tart hạt óc chó
Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:
- Bột mì: 200g
- Bột nở: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 nhúm muối nhỏ
- Bơ lạt: 100g – để lạnh, cắt khối nhỏ
- Nước đá: 100ml
Nguyên liệu cho phần nhân bánh hạt óc chó:
- Bơ lạt: 50g
- Trứng: 2 quả
- Đường nâu: 120g
- Mật ong: 80g
- Muối: 1 nhuốm muối
- Chiết xuất vani: 2 muỗng cà phê
- Nhân hạt óc chó: 180g
Cách làm bánh tart hạt óc chó
1. Rây bột mì và bột nở vào âu trộn, thêm muối và trộn đều.
2. Cho bơ vào hỗn hợp bột và nhẹ nhàng bóp đều cho bơ hòa quyện vào bột đến khi hỗn hợp có kết cấu như vụn bánh mì.
3. Thêm nước lạnh từng chút một và trộn liên tục cho đến khi tạo thành một khối bột mềm. Đừng nhào bột quá kỹ. Cuộn tròn bột và bọc trong màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong 15 phút.
4. Lấy bột ra khỏi màng bọc, cán mỏng cho đến khi lớp vỏ dày 8mm.
5. Chống dính cho khuôn bánh tart bằng bơ và cẩn thận đặt lớp vỏ lên trên. Dùng tay nhấn nhẹ nhàng để lớp bột dính vào khuôn và loại bỏ các túi khí. Cắt bỏ phần vỏ thừa.
6. Bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm và làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
7. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C.
8. Đánh tan trứng trong một âu trộn lớn. Thêm đường, mật ong, muối, vani và trộn đều.
9. Đun chảy bơ và rưới từ từ bơ vào hỗn hợp trứng trong khi đánh để tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, cho hạt óc chó vào hỗn hợp và nhẹ nhàng trộn đều.
10. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, gỡ màng bọc thực phẩm và đổ nhân vào. Dàn phẳng bề mặt và đảm bảo quả óc chó không bị nhô ra khỏi bề mặt quá nhiều.
11. Nướng bánh tart hạt óc chó ở 180°C trong 30 đến 35 phút cho đến khi vỏ bánh phải có màu vàng nâu.
12. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên giá. Để trong tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng.
4. Công thức làm bánh mì chuối hạt óc chó
Bánh mì chuối hạt óc chó được nhiều người yêu vì kết cấu ẩm, mềm và có vị ngọt dịu. Hạt óc chó bổ sung thêm vào món bánh này một chút giòn rụm và hương vị béo bùi, kết hợp hoàn hảo với chuối. Công thức làm bánh mì chuối hạt óc chó này rất dễ thực hiện và bạn sẽ có ngay một ổ bánh mì nướng hoàn hảo, phù hợp để làm bữa sáng, món ăn nhẹ hoặc thậm chí là món tráng miệng.
Nguyên liệu làm bánh mì chuối hạt óc chó
- Bột mì: 200g
- Nhân hạt óc chó: 100g
- Bơ lạt: 125g – để mềm ở nhiệt độ phòng
- Đường nâu: 125g
- Trứng: 2 quả – đánh tan
- Bột nở: 2 muỗng cà phê
- Bột quế: 1/2 muỗng cà phê
- Chuối chín: 2 quả – dầm nát
Cách làm bánh mì chuối hạt óc chó
1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Cho quả óc chó lên khay và nướng trong 8 – 10 phút hoặc cho đến khi sẫm màu và có mùi thơm. Để nguội và cắt nhỏ.
2. Chống dính cho khuôn bánh mì 900g với bơ. Sau đó lót một giấy nướng vào khuôn sao cho 2 đầu giấy nhô ra để sau này bạn có thể nhấc ổ bánh ra dễ dàng.
3. Đánh bơ và đường trong âu bằng máy đánh trứng trong 2 – 3 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp nhẹ và bông.
4. Đập một quả trứng vào âu, thêm một thìa bột mì và trộn đều. Đập quả trứng thứ hai và cho phần bột mì còn lại cùng với bột quế, bột nở, chuối, 3/4 lượng hạt óc chó đã cắt nhỏ và một chút muối vào, trộn đều cho đến khi hòa quyện.
5. Cho bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và dùng thìa làm phẳng bề mặt trên cùng, sau đó rắc phần quả óc chó còn lại lên trên.
6. Nướng bánh trong 40 – 45 phút. Dùng que gỗ xiên vào giữa thấy que sạch là bánh đã chín. Để nguội trong 10 phút trong khuôn, sau đó chuyển ra giá để nguội hoàn toàn trước khi dùng.
5. Công thức làm bánh brownie hạt óc chó
Bánh brownie hạt óc chó có chút vị đắng của sôcôla, chút ngọt của đường và chút ngậy của hạt óc chó? Với kết cấu đặc, béo ngậy và lớp trên cùng là quả óc chó giòn, những chiếc bánh này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ tín đồ hảo ngọt. Công thức làm bánh brownie hạt óc chó cực kỳ dễ làm và chỉ cần các nguyên liệu đơn giản có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Hãy cùng theo dõi dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm bánh brownie hạt óc chó
- Bột mì đã trộn sẵn bột nở: 90g
- Bơ lạt: 180g
- Đường: 250g
- Chiết xuất vani: 2 muỗng cà phê
- Trúng: 3 quả
- Bột cacao: 50g
- Muối: 1 nhúm muối nhỏ
- Nhân hạt óc chó: 150g – xắt nhỏ
Cách làm bánh brownie hạt óc chó
1. Làm nóng lò ở 180°C. Phết nhẹ bơ lên khuôn (33 x 23 cm) và lót giấy nướng vào khuôn.
2. Đun chảy bơ trên bếp hoặc trong lò vi sóng.
3. Sử dụng máy đánh trứng để đánh tan trứng và đường với nhau. Thêm vani, bột mì, ca cao, muối, bơ và trộn đều.
4. Nhẹ nhàng trộn đều hạt óc chó vào hỗn hợp bằng phới và đổ hỗn hợp vào khuôn.
5. Nướng bánh trong khoảng 20 – 30 phút. Bạn có thể kiểm tra xem bánh hạt óc chó đã chín chưa bằng cách cắm xiên gỗ vào giữa. Nếu nó sạch, chúng đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò.
6. Để bánh nguội và rây đường bột lên bề mặt bánh. Trang trí với dâu tây đã cắt và bày ra đĩa.
Những mẹo cực hay khi nướng bánh hạt óc chó
Khi nướng bánh với hạt óc chó, bạn nên sử dụng các loại hạt tươi và có chất lượng cao. Hãy chọn những hạt còn nguyên vẹn và có màu sắc đồng nhất. Bạn cũng nên bảo quản chúng trong tủ lạnh hoặc tủ đông để giữ tươi.
Trước khi thêm quả óc chó vào bột, hãy nướng chúng trong lò vài phút để tăng hương vị cho hạt. Sau khi nướng thì nhân hạt óc chó cũng có thể dễ dàng được cắt nhỏ ra hơn và kết hợp tốt hơn với các công thức bánh hạt óc chó của bạn.
Trong bài viết này, Millinuts đã hướng dẫn cho bạn 5 công thức làm bánh hạt óc chó thơm ngon và bổ dưỡng. Từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, đường, trứng, hạt óc chó là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh ngon tuyệt vời và còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Để có được những món tráng miệng hấp dẫn thì bạn nên chọn hạt óc chó có chất lượng cao cấp. Nhân hạt óc chó của Millinuts được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, có hương vị tươi ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp để sử dụng trong các món ăn và món tráng miệng. Hãy liên hệ ngay với Millinuts để đặt hàng nhé.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Hotline (Zalo): 093 333 0133
- Các cửa hàng (mở cửa từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần):
- Cửa hàng 2: 133 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM.
- Cửa hàng 3: 173 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
- Website: millinuts.vn