Cách làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường kiểu Hàn Quốc

Hạt hạnh nhân tẩm mật ong là một món ăn vừa ngon miệng, bổ dưỡng và đơn giản dễ làm. Hạt hạnh nhân tẩm mật ong có hương vị ngọt ngào của mật ong kết hợp với độ giòn của hạt hạnh nhân, tạo nên một món ăn hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Trong bài viết này, Millinuts sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường đúng chuẩn Hàn Quốc nhé.

Cách làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường

Để làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạnh nhân: 500g
  • Bơ lạt: 30g
  • Mật ong: 45ml
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường bột: 30g
Nguyên liệu làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường
Nguyên liệu làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho hạnh nhân vào chảo và rang sơ với lửa nhỏ từ 15 – 20 phút. Đảo đều tay để hạt hạnh nhân không bị cháy.

Rang hạnh nhân trong khoảng 20 phút cho đến khi có mùi thơm
Rang hạnh nhân trong khoảng 20 phút cho đến khi có mùi thơm

Bước 2: Trải đều hạt hạnh nhân lên một mặt phẳng để hạt hạnh nhân nguội bớt.

Để hạt hạnh nhân nguội bớt
Để hạt hạnh nhân nguội bớt

Bước 3: Cho bơ vào chảo đun chảy, sau đó cho thêm mật ong vào và trộn đều.

Đun chảy bơ và mật ong trên bếp
Đun chảy bơ và mật ong trên bếp

Bước 4: Cho hạt hạnh nhân đã rang vào trong hỗn hợp trên và đảo đều tay trong 5 phút cho tới khi mỗi hạt thấm đều mật ong rồi đổ ra 1 tô lớn.

Đảo đều hạnh nhân với bơ và mật ong
Đảo đều hạnh nhân với bơ và mật ong

Bước 5: Trộn đều đường bột và muối trong một chén nhỏ. Sau đó cho phần đường bột này vào tô hạnh nhân và trộn đều.

Phủ bên ngoài hạt hạnh nhân tẩm mật ong với một lớp mỏng đường bột
Phủ bên ngoài hạt hạnh nhân tẩm mật ong với một lớp mỏng đường bột

Bước 6: Cho hạt hạnh nhân vào lọ đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 7 – 10 ngày.

Bảo quản hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường trong tủ lạnh từ 7 - 10 ngày
Bảo quản hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường trong tủ lạnh từ 7 – 10 ngày

Những điều cần lưu ý khi làm hạnh nhân tẩm mật ong

Cách làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong vô cùng đơn giản, nhưng bạn vẫn nên lưu ý đến một số điều sau để có thể thành công ngay từ lần rang đầu tiên:

  • Bạn nên đảo thật đều tay và canh chừng lửa cẩn thận vì hạt hạnh nhân rất dễ bị cháy.
  • Khi mới rang xong thì hạt hạnh nhân sẽ hơi mềm, nhưng chúng sẽ trở nên giòn hơn khi được để nguội hoàn toàn.
  • Hãy đảm bảo mỗi hạt hạnh nhân đều được phủ bởi một lớp mật ong mỏng. Bạn không nên dùng quá nhiều mật ong vì có thể khiến hạt bị dính vào chảo.
  • Nếu không thích mật ong thì bạn có thể thay thế bằng siro lá phong.
Những điều cần lưu ý khi làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường kiểu Hàn Quốc
Những điều cần lưu ý khi làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường kiểu Hàn Quốc

Hạt hạnh nhân tẩm mật ong có tốt không?

Hạt hạnh nhân tẩm mật ong vừa ngon vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hạt hạnh nhân chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ, protein, chất béo không bão hòa và các loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Trong khi đó, mật ong cũng là một nguồn dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa và có khả năng tăng sức đề kháng.

Khi kết hợp hạt hạnh nhân với mật ong, bạn sẽ có một món ăn giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Một số lợi ích của việc ăn hạt hạnh nhân tẩm mật ong bao gồm:

  • Cung cấp năng lượng: Cả hạt hạnh nhân và mật ong đều chứa hàm lượng calo dồi dào. Vì vậy, đây sẽ là món ăn nhẹ cực kỳ phù hợp để bạn nạp năng lượng giữa các buổi ăn, trong giờ làm việc hoặc sau khi vận động.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Hạt hạnh nhân giàu chất béo không bão hòa, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong máu. Mật ong cũng có khả năng giảm viêm và tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Hạt hạnh nhân chứa chất xơ, có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mật ong cũng có tác dụng chống viêm giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân: Mặc dù hạt hạnh nhân tẩm mật ong có hàm lượng calo khá cao, nhưng chúng cung cấp nhiều chất béo lành mạnh và protein, tạo cảm giác no lâu hơn và hạn chế ăn quá nhiều.

Tuy nhiên, như các loại thực phẩm khác, bạn chỉ nên ăn một lượng hạt hạnh nhân tẩm mật ong vừa phải và phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bản thân. Nếu ăn quá nhiều hạt hạnh nhân trong một ngày thì bạn có khả năng sẽ tăng cân “kha khá” đấy.

Hạt hạnh nhân tẩm mật ong có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Hạt hạnh nhân tẩm mật ong có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Hạt hạnh nhân tẩm mật ong là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà bạn có thể làm dễ dàng tại nhà. Từ nguyên liệu cho đến cách làm hạt hạnh nhân tẩm mật ong bơ đường đều vô cùng đơn giản. Hãy thử làm món này và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.

Để tiết kiệm thời gian trong quá trình nấu nướng, bạn có thể sử dụng hạt hạnh nhân rang mộc của Millinuts. Sản phẩm này được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và chế biến theo quy trình nghiêm ngặt. Sử dụng hạt hạnh nhân có chất lượng cao cấp của Millinuts sẽ giúp món ăn ngon miệng hơn. Hãy đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của Millinuts hoặc liên hệ với chúng tôi qua SĐT/Zalo để được hướng dẫn mua hàng cụ thể nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline (Zalo): 093 333 0133
  • Các cửa hàng (mở cửa từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần):
    • Cửa hàng 1: 23 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, HCM.
    • Cửa hàng 2: 133 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM.
    • Cửa hàng 3: 173 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
  • Website: https://www.millinuts.vn/
        
Tôi rất đam mê lối sống lành mạnh đầy năng lượng và viết blog chia sẻ kiến thức bổ ích về hạt dinh dưỡng, trái cây sấy khô và bánh dinh dưỡng. Hy vọng những bài viết này truyền cảm hứng sống khỏe đến với mọi người, giúp bạn xây dựng một lối sống lành mạnh hơn.

LAN ANH NGUYỄN.